Home > Android, Flash/Flex/AIR > Sự kiện Google I/O và Adobe

Sự kiện Google I/O và Adobe


– HTML 5 Extension for Dreamweaver CS5: Adobe hỗ trợ HTML 5 và koi nó như là một phần quan trọng của web, cùng với Flash.
Adobe đã phát hành một extension cho Dreamweaver CS5. Đó là một số tính năng tuyệt vời cho bạn làm việc với HTML 5 hoặc các thiết bị di động.
Ở cấp độ cơ bản nhất, extension cung cấp code hinting (code gợi ý) và code completion (tự động hoàn thành đoạn code) cho HTML 5 và CSS 3.
Một tính năng tiện dụng khác là Multiscreen Preview Panel cho phép bạn xem trước các trang của bạn với các view trên mobile, tablet, web . . . cùng một lúc. Nó cũng cho phép bạn  nhúng  CSS để thay đổi  và bố trí cho phù hợp với từng device.

-Google Open Source VP8 và Adobe Flash Player:
VP8 là một chuẩn codec trước đây thuộc quyền sở hữu độc quyền của Google và ban đầu được tạo ra bởi On2 Technologies để thay thế version trước đó VP7.
Nó đã được công bố vào ngày 13 Tháng 9 năm 2008. Nhưng  hội nghị IO lần này, tháng 5 năm 2010, Google đã tuyên bố mã nguồn mở hóa VP8 codec.
Một trong những lập luận chủ yếu xung quanh HTML 5 là việc lựa chọn chuẩn codec tốt nhất để hỗ trợ, trong hoàn cảnh H.264, chuẩn nén video phổ biến nhất hiện nay,lại là chuẩn nén độc quyền sở hữu của công ty MPEG LA. Để thúc đẩy HTML5 phát trển, Google đã phóng tay thông báo rằng họ sẽ mã nguồn mở hóa VP8. Đây cũng là cơ hội Adobe sẽ support thêm VP8 mà không gặp trở ngại gì về quyền sở hữu, do đó họ cũng thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ VP8 trên Flash Player cùng với H.264 và VP6.
Như vậy Adobe đã lo lắng cho người lập trình flash hầu hết các chuẩn nén phổ biến và họ sẽ không còn bận tâm dữ liệu truyền từ server đang là chuẩn nén nào, chỉ việc làm tốt công việc ở client là xong.

-Adobe Releases Flash Player 10.1 for Android:

Tin này chắc ko làm mấy ai ngạc nhiên vì Adobe đã đánh tiếng từ rất lâu: việc Flash 10.1 và AIR 2 sẽ chạy trên Android. Mặc dù qua nhiều lần delay làm nhiều flash dev hơi thất vọng, thì đến nay Adobe đã chính thức release Flash 10.1 trên Android 2.2 Froyo (hiện tại chỉ có phiên bản này chạy đc Flash 10.1, còn lại chỉ support Flash Lite). Điều này sẽ làm yên tâm chúng ta và không để Steve Jobs châm thọc:
“Adobe publicly said that Flash would ship on a smartphone in early 2009, then the second half of 2009, then the first half of 2010, and now they say the second half of 2010. We think it will eventually ship, but we’re glad we didn’t hold our breath. Who knows how it will perform?” Steve Jobs (Như vậy Flash 10.1 sẽ là câu trả lời thẳng thắn từ Adobe, hy vọng nó sẽ giúp Android, WebOs, Window mobile qua mặt “kẻ kêu ngạo Iphone OS”)

-Adobe Announces AIR for Android Public Beta:

Adobe AIR có vẻ ra chậm hơn Flash 10.1 khi đang ở giai đoạn beta.

Nhưng một tin cực sock cho Android và Flash Developer là AIR beta sẽ chạy trên Eclair  không cần phải Froyo. Tức là bây giờ chúng ta có thể dùng AIR 2 beta để viết ứng dụng cho Android 2.1, version đang chạy trên đa số các thiết bị Android như: Nexus One, Motorola Droid, HTC EVO . . .

AIR for Android Flash CS5 Extension:

Một extension cho Flash CS5 cho phép chúng ta tạo project, design hiệu ứng, graphic, coding và build ra application trên Android 2.1. Flash developer sẽ làm việc như là làm việc với 1 project AIR bình thường. Thật tuyệt vời, I love Flash CS5 ^^

-Google TV with AIR and Flash
Google TV là gì
Trước giờ Google thường ít khi chịu sử dụng Flash cho các sản phẩm của mình, thì đây là một ngoại lệ có phần hiếm hoi,  khi một chức năng lớn Google TV, mà Google rất kỳ vọng, sẽ chạy với AIR và Flash.
Google TV cũng sẽ cho phép bạn chạy các ứng dụng Android (bao gồm cả AIR) trên TV của bạn.
Trình duyệt này hỗ trợ Flash Player 10,1 để bạn có thể xem tất cả các trang web video yêu thích trên TV của bạn.

-HTC Evo-4G For All
Google giới thiệu HTC EVO điện thoại Android mạnh mẽ nhất hiện này sẽ chạy HDH Android 2.1 và sẽ được nâng cấp lên Froyo trong vòng vài tháng tới, sẽ hoàn toàn support Flash 10.1 và AIR 2.

Nguồn FLASH BLOG


Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: