Home > Optimization > Optimizing Mobile Content for the Adobe Flash Platform – Introduction

Optimizing Mobile Content for the Adobe Flash Platform – Introduction

Để chuẩn bị cho công cuộc chinh phục mobile sắp tới Adpbe đã chuẩn bị cho anh em Flasher một document nói về tối ưu hóa trong viết code actionscript trên mobile. Đây là whitepaper online http://help.adobe.com/en_US/as3/mobile/index.html hoặc bạn có thể download PDF tại http://help.adobe.com/en_US/as3/mobile/flashplatform_optimizing_content.pdf

Đọc qua document này ta thấy không chỉ áp dụng cho lập trình trên HDH mobile mà chúng ta còn có thể áp dụng cho cả flash trên Window, Mac, Ubuntu . . . Và chúng ta nên áp dụng chúng khi viết bất kỳ 1 app flash nào vì khi flash 10.1 ra đời thì mọi ứng dụng flash trên web cũng có thể được duyệt trên browser của thiết bị mobile. Mỗi kỳ sau mình sẽ viết bài về mỗi phần đã đọc qua về document này, hy vọng mọi người sẽ cùng nhau thảo luận. Cần nói thêm bạn có thể hiểu những ý tưởng trong document dễ dàng nhưng để sửa đổi được một tư tưởng hay một thói quen là một vấn đề khó khăn hơn nhiều.

Mình cũng vậy, mình đã từng bỏ qua tiêu chí này, viết code rất bừa bãi, . . . chuối (một phần do làm urgent project và freelance nhiều nên tư tưởng code bị ảnh hưởng bởi tiền và thời gian – lời tự thú, amen), nhưng bắt đầu từ bây giờ mình sẽ chú ý hơn và xem đây là phương châm sống còn của Flash. “Sẽ không còn ai chê Flash chạy chậm hay không ổn định nữa, nếu mỗi Flash dev có trách nhiệm với code mình viết ra”, câu này của một flasher nào đó trên mạng, mình thấy rất hay. Đừng để bất cứ lý do nào làm lay động tư tưởng này của bạn. Hãy từ chối nếu ai đó muốn bạn code thật nhanh để kịp deadline :p, điều đó có thể đạt hiệu quả tức thời nhưng về lâu dài chính bạn sẽ hủy hoại tương lai của Flash và của chính mình.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: