Home > Social Networks > Twitter đã mua lại Cloudhopper để tăng cường dịch vụ SMS

Twitter đã mua lại Cloudhopper để tăng cường dịch vụ SMS

Twitter lấy cảm hứng xuất phát từ dạng tin nhắn SMS, đó là lý do tại sao mỗi message bị giới hạn ở 140 ký tự.  Trong thực tế, giới hạn 140 ký tự của Twitter đã được thiết kế đặc biệt để cho mọi tweet  đều có thể đọc được cho dù bạn đang sử dụng điện thoại di động, laptop hoặc máy để bàn. Giới hạn này có tính tương thích với tin SMS (Short Message Service), mang đến cho cộng đồng mạng một hình thức tốc ký đáng chú ý, đã được sử dụng rộng rãi đối với SMS. Giới hạn này cũng giúp thúc đẩy các dịch vụ thu gọn địa chỉ website như tinyurl, bit.ly và tr.im, hoặc các dịch vụ nội dung tên miền như là Twitpic và NotePub nhằm thu thập các thông tin đa phương tiện và những đoạn dài hơn 140 ký tự.

Vừa mới đây tại http://blog.twitter.com/2010/04/cloudhopping.html Twitter xác nhận thông tin đã mua lại công ty Cloudhopper http://cloudhopper.com. Họ tỏ vẻ lạc hoan và tự tin thông báo thông tin này hôm qua:

“To help us further grow and scale our SMS service, we are happy to announce the acquisition of Cloudhopper, a messaging infrastructure company that enables Twitter to connect directly to mobile carrier networks in countries all over the planet,” Twitter said in a blog post.

Cloudhopper cung cấp công nghệ di động nhắn tin và chuyên môn cho các doanh nghiệp trong không gian không dây. Hiện nay, Cloudhopper phát triển mạnh một số dịch vụ tin nhắn điện thoại di động lớn nhất và thành công nhất (SMS và MMS) các chiến dịch tại Bắc Mỹ, Châu Âu, và châu Phi.

Như vậy việc mua lại Cloudhopper đã cho thấy rõ hướng đi sắp tới của Twitter trong việc nâng cấp dịch vụ SMS. Thị trường di động là một thị trường béo bở cho các công ty micro-blogging, hơn 40% người dùng twitter cặp nhật thông tin của họ qua thiết bị di dộng và số lượng này sẽ gia tăng khi Twitter phát triển ứng dụng của họ trên Iphone, Black berry, Android, Window phone 7 . . .

Namheo (Tổng hợp từ Internet)

Advertisements
Categories: Social Networks Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: