Home > Apple > Firefox, Bolt, Netfront sẽ không xuất hiện trên iPhone

Firefox, Bolt, Netfront sẽ không xuất hiện trên iPhone

Tuần trước, Opera Mini – hệ điều hành di động mạnh mẽ nhất hiện nay đã có mặt trên App Store của Apple, ngay sau đó, trình duyệt này đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trong danh sách ứng dụng của App Store. Những tưởng thành công của Opera Mini sẽ thu hút nhiều đối thủ cạnh tranh khác như Firefox, Bolt hay NetFront lần lượt xuất hiện trên iPhone, nhưng không, cả 3 ứng trên đều từ chối xuất hiện trên iPhone trong hiện tại cũng như tương lai. Vì sao lại như vậy?

Để trả lời cho câu hỏi trên, mời bạn đọc hãy cùng lướt qua những câu trả lời chính thức từ phía đại diện của Mozilla (Firefox), Bitstream (Bolt) và Access (NetFront):
Mozilla: “Chúng tôi tin rằng kiểu trình duyệt với đầy đủ các chức năng Web và engine JavaScript như Firefox sẽ bị cấm trên App Store của iPhone. Ngoài ra, chúng tôi cũng chưa nghĩ đến việc đi đến bất kỳ thỏa thuận nào với Apple, tương tự như Opera.” – phát biểu từ Jay Sullivan, phó chủ tịch kinh doanh của Mozilla.
Bitstream: “Nội bộ của Bitstream đang thảo luận về hướng đi tiếp theo của Bolt, tuy vậy, sẽ là hơi sớm nếu chúng tôi tham gia vào thị trường Internet di động ngoài các thiết bị nền tảng J2ME, BREW hoặc BlackBerry” – từ đại diện của Bitstream.
Access: “Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào xoay quanh việc đưa NetFront lên iPhone trong thời điểm hiện nay” – theo lời đại diện của Access.
Có lẽ, những quy định khắt khe của Apple về ứng dụng của App Store đã làm nản lòng một phần các nhà phát triển trình duyệt trên. Phần còn lại là do thói quen sử dụng Safari từ trước đến nay của người dùng iPhone, hơn nữa, việc chuyển một ứng dụng từ PC lên iPhone với vô số chỉnh sửa cho “hợp ý” Apple sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc, chưa kể còn làm mất đi lợi thế cạnh tranh vốn có từ các tính năng phụ trợ của những trình duyệt mạnh mẽ như Firefox. Dù sao, hy vọng Opera Mini – với 1 triệu lượt tải về ngay từ trong tuần đầu tiên, sẽ phá vỡ được thế độc quyền hiện nay của Safari, cũng như đem lại hướng đi mới của trình duyệt di động trên iPhone.

BigA
Theo IntoMobile

Advertisements
Categories: Apple Tags: , , ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: