Home > Flash/Flex/AIR > 5 lý do Flash Player 10.1 sẽ ra mắt tại thời điểm hội nghị I/O của Google tổ chức

5 lý do Flash Player 10.1 sẽ ra mắt tại thời điểm hội nghị I/O của Google tổ chức

Trong khi Adobe tuyên bố ngày ra mắt Flash Player 10.1 và Adobe AIR 2 trên các thiết bị di động sẽ dời tới tận giữa sau của năm 2010 hoặc trễ hơn có thể là cuối năm (thay vì đầu giữa năm 2010 như họ đã tuyên bố với lý do là họ đang có ý định nâng cấp thêm cho các phiên bản trên tablet-một trong những thiết bị đc cho là sẽ phát triển vũ bão trong năm 2010 này), thì có nhiều nguồn tin trên mạng cho rằng Flash Player 10.1 sẽ xuất hiện sớm hơn dự định và một trong những mốc thời gian được chọn sẽ là hội nghị I/O của Google vào 19/05/2010 (đây cũng là mốc thời gian mà nhìêu người tin rằng cũng là ngày ra mắt Android 2.2). Sau đây là 5 lý do chính để flash player 10.1 sẽ xuất hiện sớm hơn dự định:
1-Phiên bản Flash Player 10.1 và Adobe AIR 2 beta đã sẵn sàng:

-Điều này rõ ràng và được thông bào trực tiếp từ Adobe. Tuần vừa rồi, Adobe đã bắt đầu thông báo về các application từ Flash 10.1 và Air 2 đã pulibc bản beta trên android. Trong một bài post trên Flash Blog http://theflashblog.com/?p=1904 đã thông báo rằng bản beta đang bắt đầu với developer và mọi người có thể đăng ký tại Flash Player 10.1 and Adobe AIR 2.0 để Adobe  có thể thông báo qua email khi Flash player 10.1 và Air 2 đc release.

2-Adobe sẽ release Flash 10.1 và AIR 2 sớm hơn dự định:

Serge Jespers đã tuyên bố trên blog của mình rằng chúng ta đã sai khi nghĩ rằng Flash 10.1 và AIR 2 sẽ release trễ tới tận giữa sau của năm 2010 và mọi sự hiểu lầm là do chúng ta đã diễn giải sai lời phát bỉểu của Adobe’s CEO Shantanu Narayen (Chúng ta có thể xem lại video buổi giới thiệu tại đây) . Theo Serge thì Flash 10.1 và AIR 2 sẽ ra mắt sớm hơn cụ thể là trong tháng 5 sắp tới.

3-Lời chào mời của Andy Rubin, Google’s VP of Engineering:

4-Sẽ ra mắt Android 2.2 vào thời điểm hội nghị I/O của Google:

Như ta đã biết android 2.2 sẽ chính thức support Flash 10.1 và Air 2 như Google đã tuyên bố và có nhiều khả năng Android 2.2 sẽ ra mắt vào ngày 19-5 (Chúng ta có thể xem qua nội dung hội nghị I/O của Google tại http://code.google.com/events/io/2010/ trong đó có nhiều phần thảo luận về kiến trúc của android 2.2) điều đó có nghĩa là Flash 10.1 cũng có khả năng đc release vào ngày đó.

5-Adobe đã chuẩn bị sẵn mọi thứ

Để flash dev có thể bắt nhịp tốt khi Flash 10.1 và Air ra mắt, họ đã cung cấp bản thử nghiệm cho 1 số devs để họ tạo các ứng dụng  trên android (Chúng ta có thể xem video của các ứng dụng tại http://theflashblog.com/?p=1926)

Đây là những lý do có lẽ khiến Flash dev đỡ thất vọng nếu như thật sự như lời diễn giải từ cuộc phỏng vấn của CEO Adobe rằng có khả năg Flash 10.1 và AIR 2 có thể release trễ tới tận cuối năm :((. Bản thân mình thì hết sức hy vọng nó sẽ ra sớm và chứng tỏ đc rằng Apple đã sai lầm khi họ thẳng tay lọai trừ Adobe trên mọi thiết bị di động của họ.

Namheo (Dịch từ Android And Me)

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: