Home > Android > Một số thay đổi chính trong Android 2.2 sắp tới

Một số thay đổi chính trong Android 2.2 sắp tới

– Bộ lệnh lập trình JIT mới.
– Nâng dung lượng RAM tối đa hỗ trợ.
– Hỗ trợ OpenGL ES 2.0 tốt hơn.
– Hỗ trợ Flash 10.1.
– Sửa lỗi “loạn màn hình”/Chỉnh lại độ phân giải của cảm ứng.
– Kích hoạt những màu sắc khác của Trackball.
– Mở tính năng FM Radio.

Bộ lệnh lập trình JIT (just-in-time) đã được xác nhận bởi Google. Các kỹ sư của Android tại hội nghị I/O sẽ mở một buổi hội thảo chuyên đề hướng dẫn các lập trình viên cách phát triển ứng dụng dựa trên JIT.Dung lượng RAM tối đa nay được nâng cao hơn nhờ vào một bộ kernel Linux mới được thêm vào Froyo. Tính năng này đã được thử nghiệm trước trong một mod ROM có tên là CyanogenMod, nên Android 2.2 sẽ chắc chắn sẽ được nâng cấp khả năng này.

Tuy vậy, khả năng Android 2.2 hỗ trợ OpenGL tốt hơn có thể sẽ không trở thành sự thật – do có quá ít dư luận chính thức lẫn không chính thức xác nhận tính năng này. Dù vậy, dư luận công nghệ cũng cho rằng việc Google thêm vào những API mới để hỗ trợ toàn diện thư viện OpenGL là điều hãng này buộc phải thực hiện trong tương lai gần.

Còn Flash 10.1 sẽ ra mắt trong nửa sau năm nay, như vậy, việc Google đưa nền tảng này vào Android 2.2 là điều hoàn toàn có thể và việc nâng cấp cũng được thực hiện rất đơn giản qua con đường OTA (Over-the-air – nâng cấp trực tiếp).

Tính năng Trackball đa sắc chắc chắn sẽ trở thành hiện thực trong Android 2.2, bởi một hacker với nick ChainsDD từng “mở khóa” được tính năng này trong một bản mod ROM trên Android 2.1. Chính Google cũng từng quảng bá chức năng này sẽ có mặt trên Nexus One, nhưng vì lý do kỹ thuật nhất định, đã bị cắt bỏ trong phiên bản Android 2.1.

FM Radio khá phổ biến trên các hệ smart phone khác, vì vậy, Nexus One được nâng cấp thêm tính năng này cũng không có gì quá bất ngờ.
Ngày ra mắt của Android 2.2 được dự đoán sẽ trùng với ngày mở màn hội nghị I/O của Google, tức trước hoặc sau ngày 19-5. Hiện nay, vẫn chưa rõ liệu các smart phone Android đời đầu như HTC Dream hay Magic (với chỉ 192 MB RAM) có được hỗ trợ Android 2.2 hay không. Ngoài ra, khả năng nâng cấp Android 2.2 của Motorola Droid hay Nexus One vẫn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ hiện nay.
S.B
Theo AndroidAndMe

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: